Hotline: 0913 72 72 72

CÔNG TY TNHH DU LỊCH SACO: Vẹn chữ tâm - Tròn chữ tín

Tin tức

SACO TRAVEL THAM GIA KÝ KẾT

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

GIỮA TP. HCM VÀ 8 TỈNH TÂY BẮC MỞ RỘNG

Ngày 14/11/2020, Saco Travel tham gia ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong hội nghị diễn ra tại tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”.

 Hội nghị do UBND TP.HCM và UBND tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh/ thành phố liên kết; đại diện Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư và cơ quan truyền thông, báo chí. Saco Travel vinh dự được mời tham dự hội nghị quan trọng này với mong muốn góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Đại diện công ty Saco Travel, ông Nguyễn Ngọc Tấn (ngồi giữa, hàng thứ nhất), cho biết đây là cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Điểm nhấn của hội nghị là sự xuất hiện của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Phó Thủ Tướng đánh giá cao sáng kiến liên kết hợp tác phát triển của TP.HCM với các địa phương trên cả nước trong lĩnh vực Du lịch. Theo Phó Thủ Tướng, liên kết vùng chính là điểm yếu của các địa phương và doanh nghiệp nhiều ngành, trong đó có du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra, du lịch quốc tế chưa mở cửa trở lại, ngành Du lịch đang nỗ lực phục hồi thị trường nội địa. Phát triển du lịch tại các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp người dân địa phương giảm nghèo bền vững và là cơ hội để quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế. 

Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ít nhất phải tới năm 2021 mới có thể lạc quan về dịch bệnh Covid-19. Vì thế, Phó Thủ tướng cho rằng ngành Du lịch nói chung và các ngành liên quan, đặc biệt là ngành Hàng không có lẽ phải cần nhiều năm nữa mới phục hồi được như trước.

Việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động du lịch được đề cập xuyên suốt trong hội nghị. Dự báo dịch Covid-19 còn rất phức tạp, ngành Du lịch muốn tồn tại được phải thật sự an toàn. Kể cả khi đón khách quốc tế trở lại cũng phải trải qua các quy trình rất nghiêm ngặt. Phó Thủ Tướng mong muốn các doanh nghiệp lữ hành lấy sự kiện bùng phát đợt dịch lần thứ hai ở Đà Nẵng làm bài học trong quá trình kinh doanh của mình.

Sự liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng là cơ hội để thu hút nhà đầu tư lớn vào du lịch, đặc biệt là tập trung vào hạ tầng, sản phẩm du lịch. Nếu xây dựng được các khu du lịch tập trung, sản phẩm du lịch bền vững kết hợp giữa doanh nghiệp và cộng đồng dân cư… thì không chỉ tạo việc làm cho người dân bản địa mà còn góp phần tiếp thu, quảng bá giá trị văn hoá của địa phương. 

Nhiều giải pháp được đưa ra để đạt được những mục tiêu nói trên. Cụ thể, các địa phương sẽ tập trung phục hồi du lịch với những giải pháp sáng tạo, mạnh dạn, giúp doanh nghiệp duy trì và phục hồi sớm. Đồng thời đẩy mạnh trao đổi lượng khách 2 chiều giữa các tỉnh/thành liên kết; hình thành xu hướng người Việt Nam du lịch Việt Nam và tăng cường hợp tác các chương trình kích cầu du lịch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã ký kết Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2021- 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

 Nguồn: Báo Văn Hóa 

Xu hướng tìm kiếm: Liên kết phát triển bền vững, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Saco Travel, Sở Văn Hóa Du Lịch, TP.HCM, Phú Thọ.

Admin December 28, 2020

Saco Travel đồng hành cùng Sở Du Lịch TPHCM tổ chức gần 5.000 suất “Du lịch - Chắp cánh ước mơ” miễn

Sáng ngày 26-12, tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức Lễ phát động chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ”. Gần 5.000 suất du lịch sẽ được trao tặng trẻ em, các hộ nghèo, gia đình chính sách ...
Lượt xem: 62 Chi tiết
Admin December 12, 2020

Saco cùng khai thác, kết nối phát triển du lịch liên vùng TPHCM với các tỉnh Đông Nam bộ

Việc liên kết phát triển du lịch 6 địa phương tạo nên sức cạnh tranh về sản phẩm liên vùng, giúp cho vùng này thêm phong phú về sản phẩm. Sự bắt đầu cho một liên kết nào cũng xuất phát từ lợi thế tiềm năng, giúp nó phát triển trong tương lai. Sự liên kết này là bước khởi đầu, mà hành động lớn nhất c...
Lượt xem: 20 Chi tiết
Admin December 12, 2020

TP.HCM ký liên kết du lịch 8 tỉnh Đông Bắc: Kết nối tinh hoa

Liên kết du lịch sẽ mở ra một giai đoạn mới, đặt nền móng cho sự hợp tác toàn diện, lâu dài và mang lại lợi ích cho các địa phương, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu của chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2030 đã đề ra....
Lượt xem: 38 Chi tiết
Admin December 12, 2020

TP HCM tung chiến dịch quảng bá du lịch chưa từng có

Chiến dịch nhằm khởi động lại ngành du lịch sau đợt dịch lần 2, cũng như truyền tải các hình ảnh của TP HCM - điểm đến du lịch an toàn, sống động và luôn thân thiện tươi mới. Đồng thời khuyến khích mỗi người dân Việt Nam đi du lịch Việt Nam, mỗi người TP khám phá vẻ đẹp nơi mình đang sinh sống....
Lượt xem: 32 Chi tiết
Admin December 09, 2020

Chi phí cách ly tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Với việc quản lý tốt tình hình dịch bệnh Covid_19, Việt Nam đang là một trong những quốc gia nằm trong danh sách các nước kiểm soát tốt đại dịch và kinh tế cũng đang dần phục hồi. Các chuyến bay giải cứu cho công dân Việt Nam về nước cuối năm và chính sách mở cửa đón các chuyên gia nước ngoài, đang ...
Lượt xem: 53 Chi tiết
Chưa xác định May 04, 2020

DU LỊCH TP.HCM - CỦ CHI - ĐỀN BẾN DƯỢC MUA 1 TẶNG 1

Vùng đất thép thành đồng với hệ thống địa đạo nổi tiếng khắp thế giới, góp phần làm nên chiến thắng oanh liệt của đất nước trong chiến tranh, nay trở thành điểm đến tham quan vô cùng hấp dẫn không chỉ du khách nước ngoài mà còn với cả người dân Thành phố và mọi miền đất nước....
Lượt xem: 149 Chi tiết
Chưa xác định October 22, 2019

Đặt tour trực tuyến - An toàn, nhanh chóng, tiện lợi

Bạn đang phân vân đặt tour trực tuyến an toàn, nhanh chóng và tiện lợi ở đâu? Nha Trang Tourist chính là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang đến dịch vụ online hoàn hảo cho khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để minh chứng rõ hơn về điều này....
Lượt xem: 138 Chi tiết
Hiển thị từ 1 đến 12 của 14 (2 Trang)