Hotline: 0913 72 72 72

Tin tức

SACO TRAVEL THAM GIA KÝ KẾT

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

GIỮA TP. HCM VÀ 8 TỈNH TÂY BẮC MỞ RỘNG

Ngày 14/11/2020, Saco Travel tham gia ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong hội nghị diễn ra tại tỉnh Phú Thọ với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”.

 Hội nghị do UBND TP.HCM và UBND tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh/ thành phố liên kết; đại diện Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư và cơ quan truyền thông, báo chí. Saco Travel vinh dự được mời tham dự hội nghị quan trọng này với mong muốn góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Đại diện công ty Saco Travel, ông Nguyễn Ngọc Tấn (ngồi giữa, hàng thứ nhất), cho biết đây là cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Điểm nhấn của hội nghị là sự xuất hiện của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Phó Thủ Tướng đánh giá cao sáng kiến liên kết hợp tác phát triển của TP.HCM với các địa phương trên cả nước trong lĩnh vực Du lịch. Theo Phó Thủ Tướng, liên kết vùng chính là điểm yếu của các địa phương và doanh nghiệp nhiều ngành, trong đó có du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra, du lịch quốc tế chưa mở cửa trở lại, ngành Du lịch đang nỗ lực phục hồi thị trường nội địa. Phát triển du lịch tại các tỉnh Tây Bắc sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp người dân địa phương giảm nghèo bền vững và là cơ hội để quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế. 

Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ít nhất phải tới năm 2021 mới có thể lạc quan về dịch bệnh Covid-19. Vì thế, Phó Thủ tướng cho rằng ngành Du lịch nói chung và các ngành liên quan, đặc biệt là ngành Hàng không có lẽ phải cần nhiều năm nữa mới phục hồi được như trước.

Việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động du lịch được đề cập xuyên suốt trong hội nghị. Dự báo dịch Covid-19 còn rất phức tạp, ngành Du lịch muốn tồn tại được phải thật sự an toàn. Kể cả khi đón khách quốc tế trở lại cũng phải trải qua các quy trình rất nghiêm ngặt. Phó Thủ Tướng mong muốn các doanh nghiệp lữ hành lấy sự kiện bùng phát đợt dịch lần thứ hai ở Đà Nẵng làm bài học trong quá trình kinh doanh của mình.

Sự liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng là cơ hội để thu hút nhà đầu tư lớn vào du lịch, đặc biệt là tập trung vào hạ tầng, sản phẩm du lịch. Nếu xây dựng được các khu du lịch tập trung, sản phẩm du lịch bền vững kết hợp giữa doanh nghiệp và cộng đồng dân cư… thì không chỉ tạo việc làm cho người dân bản địa mà còn góp phần tiếp thu, quảng bá giá trị văn hoá của địa phương. 

Nhiều giải pháp được đưa ra để đạt được những mục tiêu nói trên. Cụ thể, các địa phương sẽ tập trung phục hồi du lịch với những giải pháp sáng tạo, mạnh dạn, giúp doanh nghiệp duy trì và phục hồi sớm. Đồng thời đẩy mạnh trao đổi lượng khách 2 chiều giữa các tỉnh/thành liên kết; hình thành xu hướng người Việt Nam du lịch Việt Nam và tăng cường hợp tác các chương trình kích cầu du lịch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã ký kết Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2021- 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

 Nguồn: Báo Văn Hóa 

Xu hướng tìm kiếm: Liên kết phát triển bền vững, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Saco Travel, Sở Văn Hóa Du Lịch, TP.HCM, Phú Thọ.

Hiển thị từ 1 đến 12 của 123 (11 Trang)